Bởi

Vòng trầm hương có nhiều giá là do sự khác biệt về các yếu tố sau:

  • Nguồn gốc: Vòng trầm hương được khai thác từ nhiều nơi trên thế giới, trong đó Việt Nam là quốc gia có trữ lượng trầm hương lớn nhất. Vòng trầm hương Việt Nam được đánh giá cao về chất lượng và giá trị. Vòng trầm hương từ các quốc gia khác như Indonesia, Malaysia,… cũng có giá trị cao, nhưng thấp hơn so với vòng trầm hương Việt Nam.
  • Loại trầm: Có hai loại trầm hương chính là trầm hương tự nhiên và trầm hương nhân tạo. Trầm hương tự nhiên được hình thành từ các vết thương trên thân cây Dó bầu do sâu đục, sét đánh,… Trầm hương nhân tạo được tạo ra từ quá trình chưng cất tinh dầu trầm hương. Vòng trầm hương tự nhiên có giá trị cao hơn vòng trầm hương nhân tạo.
  • Tuổi trầm: Trầm hương càng có tuổi thọ cao thì hàm lượng tinh dầu càng nhiều, mùi hương càng thơm và giá trị càng cao. Vòng trầm hương có tuổi thọ từ 50 năm trở lên có giá trị rất lớn.
  • Kích thước: Vòng trầm hương có kích thước lớn, số lượng hạt nhiều sẽ có giá trị cao hơn vòng trầm hương có kích thước nhỏ, số lượng hạt ít.
  • Hình dáng: Vòng trầm hương có hình dáng độc đáo, lạ mắt sẽ có giá trị cao hơn vòng trầm hương có hình dáng đơn giản.
  • Thương hiệu: Vòng trầm hương của các thương hiệu uy tín, lâu năm sẽ có giá trị cao hơn vòng trầm hương của các thương hiệu mới thành lập.

Ngoài ra, giá vòng trầm hương còn phụ thuộc vào yếu tố thị trường. Khi nhu cầu mua vòng trầm hương tăng cao, giá vòng trầm hương cũng sẽ tăng theo.

Do đó, khi mua vòng trầm hương, bạn cần cân nhắc các yếu tố trên để lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình.