Bởi

Giá vòng trầm hương thật từ khoảng 1 vài triệu đồng đến vài trăm, vài tỷ là bình thường….và phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm:

  • Loại trầm hương: Trầm hương tự nhiên có độ dầu tích tụ nhiều, già cây,  càng hiếm thì có giá cao nhất, sau đó là trầm hương có độ dầu ít, non cây, không hiếm thì có giá thấp.
  • Giá vòng trầm hương khó nói trong thế giới trầm hương là bởi vì giá của trầm hương phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó có yếu tố may mắn. Trầm hương là một loại gỗ quý hiếm, được hình thành từ những vết thương do thiên nhiên hoặc con người gây ra trên cây Dó Bầu. Quá trình hình thành trầm hương rất phức tạp và mất nhiều thời gian, có thể lên đến hàng trăm năm. Vì vậy, khi người phu trầm tìm được phôi gỗ dó bầu có trầm tích tụ bên trong nhiều thì được gọi là trúng trầm. Đây là một điều may mắn, bởi vì phôi gỗ này có giá trị rất cao. Ngược lại, nếu người phu trầm tìm được phôi gỗ dó bầu có trầm tích tụ bên trong ít hoặc không có trầm thì phải chịu lỗ rủi ro.
  • Chính vì yếu tố may mắn này mà giá vòng trầm hương có thể dao động rất lớn. Ở cùng một loại trầm hương, nhưng có thể có nhiều mức giá khác nhau tùy thuộc vào người bán.
  • Do đó, để mua được vòng trầm hương chất lượng với giá cả hợp lý, khách hàng nên tìm hiểu kỹ về thông tin sản phẩm và chọn mua tại các cửa hàng uy tín.
  • Người làm nghề trầm hương cũng chịu rất nhiều rủi ro. Họ phải bỏ ra rất nhiều công sức và tiền bạc để tìm kiếm, khai thác trầm hương. Tuy nhiên, không phải lúc nào họ cũng tìm được trầm hương, và khi tìm được thì giá trị của trầm hương cũng không phải lúc nào cũng cao. Chính vì vậy, nghề trầm hương là một nghề có nhiều rủi ro.